Văn nghệ sĩ Bình Thuận đi thực tế sáng tác tại huyện đảo Phú Quý

03/12/2022 00:00
177

PVCác văn nghệ sĩ Bình Thuận đi thực tế và chụp ảnh trên núi Cao Cát (Phú Quý)

Nhằm giúp cho văn nghệ sĩ có điều kiện tìm hiểu, khám phá về biển đảo quê hương và tạo cảm hứng sáng tác tạo ra tác phẩm văn học, nghệ thuật mới, từ ngày 17-19/10, Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận đã tổ chức cho 7 hội viên (05 văn học, 01 Âm nhạc, 01 Sân khấu) đi thực tế sáng tác tại huyện đảo Phú Quý.

   Trong thời gian hơn hai ngày ở huyện đảo, Đoàn đã đi tham quan các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, mô hình nuôi trồng chế biển thủy hải sản của người dân và gặp gỡ, giao lưu với các chiến sĩ bộ đội Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý và lãnh đạo UBND huyện Phú Quý.

 

   Với cái nhìn đa chiều của văn nghệ sĩ trước những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp quyến rũ và các di tích lịch sử, văn hóa độc đáo cùng nếp sống, sinh hoạt phong phú của nhiều tộc người trên huyện đảo bốn bề bao quanh biển khơi. Qua chuyến đi, một số tác phẩm mới đã ra đời. Văn nghệ Bình Thuận đã chọn lọc đăng tải và sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những trang viết của các văn nghệ sĩ qua chuyến đi thực tế này.