Khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”

29/04/2023 00:00

PV

Tối 25/3, tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”  tại Novaworld, xã Tiến Thành, tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2023; các tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và gần 10 ngàn khán giả tới tham dự.

Tại Lễ khai mạc nhân dân và du khách được thưởng lãm một số chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ như: Trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay drone light, bay treo khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, bắn pháo hoa tầm thấp…

Chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” là điểm nhấn quan trọng, và cũng là dịp để quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, vùng đất Bình Thuận đến du khách trong nước và quốc tế.