Nhạc sĩ Đặng Lê Thế Phi giữ chức Chủ tịch Hội VHNT Bình Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028

20/12/2023 11:38

XUÂN HẢI

Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh Bình Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Ngày 19/12/2023, tại khách sạn Cà Ty, Tp. Phan Thiết, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có NSND Vương Duy Biên - Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh và gần 150 hội viên trong tổng số 236 hội viên về dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật khóa VI và phương hướng nhiệm vụ khóa VII; Thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Thường trực, báo cáo công tác kiểm tra, báo cáo sửa đổi Điều lệ Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ðại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 10 người. Nhạc sĩ  Đặng Lê Thế Phi được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhân dịp Đại hội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho 17 hội viên; UBND tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen cho tập thể Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho 4 phân hội chuyên ngành và 3 Chi hội địa phương đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao giải A, B, C Giải thưởng Văn học nghệ thuật Dục Thanh tỉnh Bình Thuận lần thứ  VI (giai đoạn 2017-2023) cho 31 tác giả đạt giải thưởng thuộc các chuyên ngành Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Sân khấu và Múa.