TIN BUỒN

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT BÌNH THUẬN THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

NSND ĐẶNG HÙNG
   Năm Sinh: 1936
   Quê quán: Thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
   Ông được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 1984 và danh hiệu NSND năm 1992.
  Ông nguyên là: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Văn học nghệ thuật Thuận Hải nhiệm kỳ I (1986 -1993); Trưởng Đoàn ca múa kịch nhân dân Thuận Hải; Ủy viên Hội đồng lý luận phê bình VHNT Tp. Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban lý luận phê bình văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội VHNT Tp. Hồ Chí Minh.
   Vốn đam mê nghệ thuật múa từ nhỏ, NSND Đặng Hùng đi vào nghệ thuật múa bằng cả bốn chuyên ngành: Biểu diễn, giảng dạy, nghiên cứu lý luận, sáng tác. Chuyên ngành nào  ông cũng gặt hái được những thành tựu to lớn và được đánh giá cao.
   Trải qua thời gian gần 70 năm lăn lộn, gắn bó với nghệ thuật múa, NSND Đặng Hùng đã xây dựng và sáng tác cho 59 đơn vị nghệ thuật trên cả nước với tổng số trên 300 tác phẩm múa, trong đó có 44 tác phẩm được tặng Huy chương vàng, 35 tác phẩm Huy chương bạc và nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.
   Với những cống hiến to lớn cho nghệ thuật múa Việt Nam, NSND Đặng Hùng được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương trong thời chống Mỹ; Bằng khen của Thủ tướng, của Bộ VH-TT-DL, của tỉnh Bình Thuận và Tp. Hồ Chí Minh; Giải thưởng Nhà nước về VHNT, giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT.
   NSND Đặng Hùng – một tấm gương lao động, một tình yêu nghệ thuật đáng trân trọng! Do tuổi cao, sức yếu NSND Đặng Hùng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5g30 sáng 8/5/2022 (nhằm ngày 8/4 năm Nhâm Dần), tại tư gia, hưởng thọ 87 tuổi. Tang lễ NSND Đặng Hùng được tổ chức tại nhà riêng trên đường Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh. Lễ nhập quan vào lúc 15 giờ ngày 8/5. Lễ động quan tổ chức vào 7 giờ ngày 11/5/2022, sau đó đưa đi hỏa táng tại Phúc An Viên, quận 9, TPHCM.

Hội Văn học Nghệ thuật, Tạp chí Văn nghệ Bình Thuận thành kính chia buồn cùng gia đình NSND ĐẶNG HÙNG!

VĂN NGHỆ BÌNH THUẬN