Trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận năm 2021

26/01/2022 08:46
4798
(Nguồn tin: https://baobinhthuan.com.vn/trao-giai-bao-chi-ve-xay-dung-dang-tinh-binh-thuan-nam-2021-94911.html)

BT- Chiều 25/1, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận mang tên “Giải Cờ đỏ” lần thứ V - năm 2021 và phát động Giải lần thứ VI năm 2022.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận lần thứ V; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ban, ngành liên quan và các tác giả đạt giải.

nh-c-d-2.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại buổi trao giải.

Năm 2021, qua hơn 10 tháng phát động, Ban Tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh đã nhận được 73 tác phẩm báo chí dự thi có chủ đề về xây dựng Đảng. Trong đó, tác phẩm thuộc các thể loại báo giấy, báo điện tử có 29 tác phẩm; phát thanh, truyền hình có 42 tác phẩm; phóng sự ảnh có 2 tác phẩm. Các tác phẩm dự thi chủ yếu đến từ các đơn vị như: Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh…

Trên tinh thần công bằng, khách quan và dựa theo các tiêu chí của điều lệ giải, Ban Tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận 2021 đã chấm và chọn được 28 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 6 giải B, 6 giải C, 16 giải khuyến khích, (không có tác phẩm đạt giải A). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải tập thể xuất sắc cho đơn vị Báo Bình Thuận vì có nhiều đóng góp công tác tuyên truyền cho giải.

nh-c-d-4.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh trao giải cho các tác giả đạt giải B.
dsc_4728.jpg
Đồng chí Tiêu Hồng Phúc - Trưởng Ban Tuyên giáo -Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải C.

Theo Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận 2021, các tác phẩm tham dự Giải Cờ đỏ năm nay đã tăng về mặt chất lượng và số lượng so với năm trước. Bên cạnh những phóng viên trẻ, năng động còn có nhiều cây bút là những nhà báo nhiều tuổi nghề, nhiều kinh nghiệm viết báo tham gia dự thi, do đó đã có những tác phẩm phong phú, đa dạng cả về thể loại và nội dung tác phẩm. Đặc biệt các đề tài, nội dung tác phẩm dự thi rất phong phú, đa dạng, bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2021. Nhiều tác giả đã công phu tìm tòi, phát hiện chủ đề, vấn đề có tính phát hiện hoặc tổng kết thực tiễn, nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Qua các tác phẩm, giải đã tích cực góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng.

nh-c-d-3.jpg
Báo Bình Thuận vinh dự được trao giải tập thể xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ trao Giải, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận lần thứ V nhấn mạnh: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp ủy các cấp, mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng. Để có thể tham gia xây dựng Đảng hiệu quả, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về xây dựng Đảng, chủ động, tích cực bám sát cơ sở để kịp thời phản ánh những kết quả công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn đảng ở các địa phương, các đơn vị. Từ đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để cấp thẩm quyền biểu dương; đồng thời góp phần đấu tranh, phê phán những khuyết điểm, hạn chế và thậm chí những vấn đề vi phạm, tiêu cực. Mỗi tin, bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi thể hiện trí tuệ, thái độ đúng đắn, khách quan của người làm báo trước những vấn đề mà cuộc sống đặt ra, giúp cấp ủy các cấp làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phấn đấu giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức để góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy hy vọng, trong năm 2022, sẽ có nhiều tác phẩm hơn, chất lượng cao, thể hiện hơi thở của cuộc sống, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Với mong muốn đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận lần thứ VI - năm 2022.

THANH NHÀN, ẢNH: Đ.HÒA